Modem HG8045A Huawei – VNPT

0
290

Nếu bạn đang sử dụng loại Modem này chắc hẳn cũng sẽ quan tâm về tài khoản và Password mặc định của Modem HG8045A Huawei để có thể đăng nhập và quản lý thiết bị. Vậy mật khẩu mặc định của modem hg8045a Huawei là gì?

Để quản lý và cấu hình thiết bị Modem HG8045A Huawei, bạn truy cập vào địa chỉ http://192.168.100.1. Khi đó sẽ xuất hiện hộp thoại yêu cầu nhập Username và Password đăng nhập modem. Bạn tiến hành nhập thông tin vào các ô tương ứng với tên đăng nhập và mật khẩu mặc định sau:

  • Username: telecomadmin
  • Password: admintelecom

Hoặc

  • Username: root
  • Password: admin

Trường hợp bạn nhập các thông tin mật khẩu trên vẫn chưa thể đăng nhập vào modem. Bạn có thể đăng nhập lại bằng mật khẩu được in phía sau của thiết bị. Thông thường trên các thiết bị modem Huawei, mặt sau sẽ cho chúng ta biết các thông tin cần thiết bao gồm địa chỉ IP, SSID tên WiFi và mật khẩu đăng nhập mặc định cho WiFi.

Sau khi biết thông tin mật khẩu mặc định của modem hg8045a Huawei bạn có thể đăng nhập và tiến hành cấu hình thiết bị. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi mật khẩu mặc định của Modem.

Để tránh tình trạng wifi bị phát hiện và bị người dùng khác câu trộm, bạn nên đổi mật khẩu hoặc ẩn wifi, ẩn SSID các mạng Viettel, FPT, Gpon, Huawei, v.v trên laptop, ẩn wifi giúp bạn giấu tên và địa chỉ wifi của nhà mình đi. Đổi tên wifi cũng giống với cách đổi mật khẩu wifi, giúp bạn thay đổi tên wifi và mật khẩu wifi của Modem nhà mình đồng thời tên wifi tp link, tenda, huawei, vnpt,…cũng là cách để bạn có thể tùy biến mạng wifi nhà bạn để dễ nhận diện hơn.